ACTIVE INGREDIENTS
Images/Blog/0PCxxzdc-10.jpg
เขียนโดย ยังเกอร์ เมื่อ Tue 07 Nov, 2017
Like
Phytocelltec Argan

อาร์กานเป็นพืชเก่าแก่ชนิดหนึ่งที่เติบโตตามธรรมชาติเฉพาะที่บริเวณพื้นที่ตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศโมรอคโคและถือว่าเป็นสมบัติล้ำค่าของประเทศโมรอคโค สามารถดำรงอยู่ได้ถึงแม้จะขาดน้ำเป็นระยะเวลานาน  ส่วนต่างๆ ของต้น สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างมาก  คนท้องถิ่นจึงเรียกว่า  “Tree of Life” 
 
ต้นอาร์กานมีสารอาหารที่มีประโยชน์หลายชนิด  มีกรดไขมันจำเป็นหลายชนิด  รวมถึง Linoleid acid  หรือ Omega-6  ที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเซลล์ผิวที่มีสุขภาพดี  รักษาความยืดหยุ่นของผิว  ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและสูญเสียความชุ่มชื้น ชะลอการเกิดริ้วรอย  นอกจากนี้ยังมีสาร Anti – Ageing คือ Gamma – Tocopherols ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติอยู่ในปริมาณที่มาก  สารเหล่านี้ช่วยป้องกันการเกิด Lipid  Oxidation หรืออนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว
 
Phytocelltec Argan  เป็นหนึ่งใน Plant stem cells ที่ถูกวิจัยและพัฒนาขึ้นจากแลบ Biochemistry ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ในปี 2009 เพื่อป้องกันเซลล์ต้นกำเนิดผิวและเพิ่มพลังในการต่อสู้กับริ้วรอยร่องลึก และยังช่วยปรับปรุงความสามารถของเซลล์ต้นกำเนิดผิว ในการผลิตเซลล์ใหม่ และ ฟื้นฟูกระบวนการทำงานของเซลล์ต้นกำเนิดผิว 
 
มีประสิทธิภาพต่อสู้กับริ้วรอยดังนี้
 
- อาร์กานช่วยปกป้องและสร้างเซลล์ใหม่ในชั้นหนังแท้
- ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวเก่า และสร้างเซลล์ต้นกำเนิดผิวใหม่
- ช่วยเพิ่มความหนาแน่นให้ผิว
- ช่วยเร่งกระบวนการซ่อมแซมผิวอย่างเป็นธรรมชาติ 
-  ฟื้นฟูเซลล์สร้างเนื้อเยื่อของผิวหนัง (Fibroblast) ในชั้นหนังแท้  ซึ่ง Fibroblast มีหน้าที่สำคัญในการผลิตคอลลาเจน อิลาสติน และ กรดไฮยาลูรอนิค มีผลให้โครงสร้างผิวยืดหยุ่น  ตึงกระชับ และลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Dragon’s Blood  มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิว สร้างคอลลาเจน และยับยั้งการสร้างเอ็นไซม์โปรติเอส (Protease Enzyme)คุณสมบัติอันโดดเด่นในเรื่องการช่วยชะลอและลดเลือนริ้วรอย สารสำคัญ คือProanthocyanidins จัดอยู่ในกลุ่มของสาร Flavonoids ทำหน้าที่ในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีเทียบเท่า Vitamin C ปกป้องเส้นใยคอลลาเจน จึงช่วยปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Taspine  จัดอยู่ในกลุ่มของสาร Alkaloids ช่วยในการรักษาแผลให้หายเร็วขึ้น เติมร่องริ้วรอยลึก ทำให้ผิวหน้าแลดูยกกระชับ ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ รังสียูวี มลภาวะที่เป็นพิษ ฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย พร้อมทั้งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และให้ความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

มีคุณสมบัติสามารถช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเนื้อเยื่อส่วนที่ชำรุด ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้น ลดการอักเสบติดเชื้อต่างๆ ผม สารสกัดจากว่านหางจระเข้ใช้บำรุงรักษาเส้นผมที่เสียได้ผลดีมาก ช่วยให้หนังศีรษะและรากผมแข็งแรง ป้องกันผมหลุดร่วง ป้องกันผมแตกปลายและช่วยขจัดไขมันที่หนังศีรษะว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติสามารถช่วยในกระบวนการเมตะโบลิซึมทำงานได้เป็นปกติ ลดการติดเชื้อ สลายพิษของเชื้อโรค กระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ส่วนที่ชำรุดและคงความชุ่มชื้นให้กับผิว จึงมีการใช้ว่านหางจระเข้มาเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางค์หลายชนิด ทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และเส้นผม


Achromaxyl

เป็นสารสกัดจากพืชตระกูลมัสตาร์ด มีคุณสมบัติลดการทำงานของ Enzyme Tyrosinase ลดปริมาณ Melanin (เม็ดสี) ในผิวลง ทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ


Pinebarkextract

Pine Bark Extract สารสกัดจากเปลือกสน หรือ Pycnogenol

สารสำคัญที่สกัดได้จากเปลือกของต้นสนมาริไทม์ ประกอบด้วยกลุ่มไบโอฟลาโวนอยด์(bioflavonoids) ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่เข้มข้น พบว่ามีสารสำคัญโปรแอนโธไซยานิดิน(proanthocyanidins) คล้ายกับที่พบใน สารสกัดเมล็ดองุ่น(grape seed extract) ซึ่งออกฤทธิ์ในการทำลายอนุมูลออกซิเจนที่ไวต่อปฏิกิริยา(Reactive Oxygen Species) ซึ่ง OPC ในเปลือกของสนมาริไทม์ฝรั่งเศส หรือพิกโนจีนอล(Pycnogenol) ยังให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆ อีกมากมาย เช่น

ฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ พิกโนจีนอล (Pycnogenol) มี คุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง (Super Antioxidation) เเละยังเสริมฤทธิ์การทำงานของวิตามินซี เเละวิตามินอี พิกโนจีนอล (Pycnogenol) ยังช่วยใช้สารต้านอนุมูลอื่นๆ เช่นวิตามินซี วิตามินอี ที่ถูก ใช้ไปแล้วให้สามารถกลับมาใช้ได้อีกครั้ง

ด้านสุขภาพผิว พิกโนจีนอล (Pycnogenol) ถูกขนานนามว่าเป็นวิตามินสำหรับผิว(skin vitamin) ซึ่งช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ แก้ปัญหาสุขภาพผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ปัญหาฝ้า กระ เเละผิวหมองคล้ำ ลดริ้วรอยก่อนวัยโดยจะเข้าไปช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน เเละอิลาสตินในผิว ช่วยเติมเต็มรอยเหี่ยวย่นจึงทำให้ผิวเรียบตึง และเข้าไปยับยั้งการทำงานของเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ ทำให้ผิวเรียบเนียน เเข็งเเรงเเละยืดหยุ่นได้ดีขึ้น สีผิวสม่ำเสมอ ช่วยป้องกันอาการแดดเผาจากการได้รับแสงแดดมากเกินไป นอกจากนี้การได้รับ พิกโนจีนอล (Pycnogenol) เป็นประจำยังส่งผลให้ลดภาวะความสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง เนื่องจากเป็นสารต่อต้าน อนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงนั่งเอง

พิกโนจีนอล (Pycnogenol) ช่วยลดความเสียหายของเซลล์ที่เกิดจากการเข้าทำลายจากอนุมูลอิสระ มีผลดีอย่างมากในการปกป้องคอลลาเจน และอิลาสติน การกินพิกโนจีนอล (Pycnogenol) อย่างสม่ำเสมอ จะสามารถย้อนอายุผิวได้มากถึง 10-15 ปี

สรุปคุณประโยชน์จากสารสกัดเปลือกสน
- เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ และช่วยให้สารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆ เช่นวิตามินซี วิตามินอี ถูกนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง (เดิมหลังจากใช้แล้วจะถูกกำจัดออกจากร่างกาย)
- ช่วยให้วิตามินซีทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
- เป็นวิตามินบำรุงผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยลึกให้ตื้นและเรียนเนียนขึ้น ป้องกันการเสื่อมของเซลล์ผิว ช่วยเพิ่มคอลลาเจน และอิลาสตินในผิว
- ปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำ ฝ้า กระ สีผิวไม่สม่ำเสมอจากการทำลายของแสง UV และความเสื่อมของวัย ได้ดีมาก จากคุณสมบัติปกป้องเซลล์จากความเสียหายจากรังสี UV


Phytocelltec Malus Domestica

Phytocelltec Malus Domestica  เป็นเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงเซลล์พืชที่ได้รับการคิดค้นขึ้นจากแอปเปิ้ลสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งอุดมไปด้วยปัจจัย epigenetic (ลิขสิทธิ์เฉพาะ Phytocelltec Malus Domestica เท่านั้น) เพื่อนำมาใช้งานสำหรับปกป้องเซลล์ต้นกำเนิดผิวและชะลอการเสื่อมสภาพของรูขุมขนที่มีประสิทธิภาพที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว
 
Malus Domestica ให้ประสิทธิภาพในการต่อต้านริ้วรอยและปฏิวัติการฟื้นฟูผิวอย่างแท้จริง
- ปกป้องเซลล์ต้นกำเนิดผิว
- ต่อสู้กับริ้วรอยแห่งวัย
- เติมความอ่อนเยาว์ให้เซลล์ต้นกำเนิดผิว
- ช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของเซลล์ในการฟื้นฟูสภาพผิวจากภายในสู่ภายนอก
- ปรับปรุงการทำงานของผิวหน้า
- ส่งเสริมการฟื้นฟูผิวหนัง
- ปกป้องผิวจากรังสี UV
- ช่วยให้ผิวสุขภาพดี
- ช่วยให้เซลล์ต้นกำเนิดผิวรักษาสภาพเดิมและมีความสามารถในการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

Cr. http://www.phytocelltec.ch/pctmalusdomestica.php


Panax Gingseng Root Extract
มีคุณสมบัติชะลอความเสื่อมสลายของเซลล์ ปรับสภาพให้ร่างกายทนต่อความเครียดเพิ่มพลังงานแก่ร่างกายลดอาการอ่อนล้า ช่วยยับยั้งการอักเสบและติดเชื้อ 
เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้จากธรรมชาติ มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระเหนือกว่า (Antioxidant) อื่นๆ จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น Superantioxidant โดยพบว่ามีประสทธิภาพแรงกว่าวิตามินซี 20 เท่า และแรงกว่าวิตามินอี 50 เท่า 

Phytosphingosine
ลดการเกิดอาการแพ้ และการอักเสบของผิวรวมไปถึงปลอบประโลมผิวให้เนียนนุ่ม

Vitamin E Acetate
เป็นอนุภัณฑ์ของวิตามินE ที่ถูกพัฒนาให้มีความเสถียร มากยิ่งขึ้นมีคุณสมบัติเป็นสาร Antioxidant ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวลดเรือนรอยด่างดำและบรรเทาการอักเสบที่เกิดกับผิวได้

Triclosan
เป็นสารที่มีคุณสมบัติยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย สาเหตุหลักของการเกิดสิว

Glycolic acid (อ้อย)
ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เกิดใหม่ ลดการอุดตันของสิวให้ลดลง   ทำให้ผิวที่เกิดใหม่แลดูอ่อนเยาว์และขาวกระจ่างใส

Licorice (GLYCYRRHIZA GLABRA ROOT EXTRACT) สารสกัดจากรากชะเอม
ยอดสมุนไพรที่ขจัดพิษ มีคุณสมบัติในการขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ช่วยในการลดการอักเสบได้เป็นอย่างดี จึงช่วยลดผลกระทบจากรังสี UVB ที่จะไปกระตุ้นการผลิตเม็ดสีเมลานิน รอยแดงบนผิว ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ พร้อมปรับสภาพผิวหน้าสวยใสอย่างได้ผล

สกัด จาก พืช comfrey

เป็นสารสกัดจากพืชชนิดหนึ่งมีคุณสมบัติสมานผิว ให้ความนุ่มเรียบเนียน บรรเทาการระคายเคืองที่ผิว ลดอาการแพ้ทำให้ผิวนุ่มลื่นไม่เป็นผดผื่นทั้งยังช่วยซ่อมแซม ช่วยให้ความนุ่มเรียบเนียน และช่วยลดการระคายเคือง ลดอาการแพ้ทำให้ผิวนุ่มลื่นไม่เป็นผดผื่น  สามารถเกิดขึ้นตามธรรมชาติในต้น Comfrey ถูกใช้อย่างแพร่หลายในเครื่องสำอางค์และยา โดยทำหน้าที่ ลด การระคายเคือง ต่อต้านการแพ้ต่างๆของผิว (soothing and anti-irritanting) และเสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อ (granulation tissue) ที่สมบูรณ์ขึ้นมาใหม่ ปลอดภัยและไร้ผลข้างเคียงสามารถ ใช้ได้แม้ในผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทารก 


Nigella sativa seed oil
สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ส่งเสริมภูมิคุ้มกัน และบรรเทาอาการอักเสบและอาการแพ้ 

Tranexamic acid
ช่วยลดเลือนรอยดำคล้ำที่เกิดจาก ฝ้า กระ และรอยดำของสิว ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น

CINNAMOMUM ZEYLANICUM EXTRACT (อบเชย)
มีสารต้านอนุมุลอิสระกลุ่มไบโอฟลาโวนอยด์ที่เรียกว่าโปรแอนโทไซยานิดิน ซึ่งคล้ายกับสารที่พบในสารสกัดจากเมล็ดองุ่น มีส่วนช่วยทำให้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นเอกลักษณ์ ที่เสริมประสิทธิภาพการต้านอนุมูลอิสระในร่างกายได้ดีเยี่ยมและที่สำคัญยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบ บวมแดงของผิวหนัง

KOJIC ACID (พืชตระกูลเห็ด)
ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติ โดยออกฤทธิ์ยับยั้งที่ตัวเอมไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นตัวหัวหน้าในการสั่งการ  จัดการกับปัญหา ฝ้า กระ ด่างดำ ได้ทุกชนิด

Propylene glycol
ทำหน้าที่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ คงความชุ่มขื่นให้กับผิวและปกป้องผิวไม่ให้เสียความชุ่มชื่น

Bioecolia
เป็นสารอาหารของแบคทีเรีย ที่มีประโยชน์ต่อผิว ช่วยปรับสมดุลของผิวทำให้ ไม่แพ้ติดเชื้อง่าย

Keratoline
เป็นสารที่มีประสิทธิภาพเมื่อใช้กับผิวหนัง ช่วยทำให้เนื้อเยื่อเกี่ยวพันซึ่งยึดติดอยู่ระหว่างเซลล์ที่ตายแล้วระหว่าง ผิวหนังชั้นนอกและชั้นในลอกออก ขจัดสิวอุดตันและทำความสะอาดรูขุมขน เพิ่มความนุ่มและความตึงของผิวหนัง ลดจุดด่างดำ 
ลดการทำงานของเอนไซม์ไทโรซีเนสก่อนที่จะไปทำปฏิกิริยากับโดป้าควิโนน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเม็ดสีที่มาของ ฝ้า กระ 

Actosome Innoceramide (Ceramide III )

Actosome Innoceramide (Ceramide III )

เป็นสารสกัดที่มีคุณสมบัติเหมือนสารปกป้องผิวตามธรรมชาติ (Natural Protection Factor) โดย ceramide เป็นองค์ประกอบของเซลล์ผิวหนังในชั้น stratum corneum มีความสำคัญในการสร้างกำแพงไขมัน (lipid bilayer) และป้องกันการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชั่นของผิวหนัง

Ceramide มีความสำคัญใน การกักเก็บน้ำดีกว่าไขมันชนิดอื่น จึงใช้ในการปกป้องและรักษาผิวพรรณให้ฟื้นคืนจากการขาดน้ำ หรือสภาพผิวที่แห้งกร้าน ปรับสมดุลและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว 

Ceramide 6 II 
ทำหน้าที่คล้ายๆ AHA โดยเพิ่มการหลุดลอกของเซลล์ผิวหนังชั้นนอก ทำให้ผิวหนังเรียบเนียนขึ้น

INCI NAME: Glycerine , Water , Caprylic/Capric , Deoxyphytantriyl palmitamide MEA,Ceramide III , Hydrogenated lecithin ,Cholesterol.


Glycine soja (soy bean) protein ถั่วเหลือง
อุดมไปด้วยวิตามินอีสูง ช่วยให้ผิวไม่เหี่ยวย่น

Jojoba Leaf Extract (ใบโจโจ้บา)
ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ดูมีน้ำมีนวลน่าสัมผัส เต่งตีง กระชับ ช่วยยับยั้งการสร้างเมลานิน ทำให้ผิวขาวขึ้น

Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 หรือ Co-Q10 สารต้านอนุมูลอิสระนี้พบได้ในทุกเซลล์ของสิ่งมีชีวิต และมีความสำคัญมากต่อกระบวนการสร้างพลังงาน ซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายของเรา
 
Co-Q10 เป็นสารที่มีบทบาทในการเพิ่มพลังงานให้แก่เซลล์ เพื่อใช้เป็นพลังงานในร่างกาย เป็นสารสำคัญใน การสังเคราะห์ Adeno-sinetriphosphate (ATP) ซึ่งเปรียบได้กับขุมพลังงาน ของเซลล์ทั่วร่างกาย
 
Co-enzyme Q10 เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยปกป้องเซลล์จากการทำร้ายของอนุมูลอิสระช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคร้าย ซึ่งมาจากการเสื่อมสภาพของเซลล์ เช่น โรคหัวใจ ข้อเสื่อม อัมพาต หรือ โรคที่เกิดจากความเสื่อมสภาพวัย ตามปกติร่างกายสามารถผลิต Co-Q10 ได้โดยการสกัดและสังเคราะห์ผ่านตับ โดยดูดซึมสารอาหาร ที่ได้ในแต่ละวัน และเก็บสะสม ไว้ในเซลล์ไมโตคอนเดรีย ซึ่งเซลล์นี้มีอยู่มาก ในหัวใจ สมอง และกล้ามเนื้อ แต่เมื่ออายุมากขึ้นการทำงานของร่างกาย ในระบบต่างๆ ก็เสื่อมถอยลง ตับก็ไม่สามารถสังเคราะห์ Co-Q10 ได้ในปริมาณเท่าเดิม สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ริ้วรอย และความเสื่อม ของระบบต่างๆ
 
ประโยชน์ต่อผิวพรรณ
- ช่วยเสริมสร้างพลังงานระดับเซลล์ผิว
- ช่วยปกป้องเนื้อเยื่อคอลลาเจนและอีลาสตินจากรังสี UVA ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง
- เป็นปัจจัยสำคัญในกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ และปกป้องคอลลาเจนจากการถูกทำลายให้สูญเสียโครงสร้างและความยืดหยุ่น
- ช่วยลดเลือนและป้องกันไม่ให้เกิดรอยเหี่ยวย่น
- ปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ
- เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความสัมพันธ์กับวิตามิน อี  ในการป้องกันเซลล์ผิวจากปฏิกิริยา Lipid Peroxidation ซึ่งเป็นสาเหตุของกระแก่ (Age Granule) จึงทำให้ผิวสดใสมีชีวิตชีวา
 
Cr. หนังสือวิตามินไบเบิล โดย ดร.เอิร์ล มินเดลล์

 

Salicylic acid

มีประสิทธิภาพในการลอกเซลล์ผิวเหมือน กับAHA แต่ salicylic จะพิเศษกว่าตรงที่มันเป็นกรดที่ละลายไขมัน จึงทำงานโดยลงไปล้างไขมันที่ติดตามรูขุมขน
ห้หลุดออกทำให้ไม่อุดตันและเกิดสิว แถมในระยะยาวจะช่วยให้รูขุมขนเล็กลง

Einkorn (Triticum Monococcum) Extract ข้าวสาลี
อุดมไปด้วยกรดอามิโนที่จำเป็นต่อผิวหลายชนิดมีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้น้อย มากเมื่อเทียบกับข้าวสาลีพันธ์อื่นๆ คุณสมบัติพิเศษช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวเต่งตึงเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล

Deoxyarbutin (ดิออกซี่)
พัฒนาขึ้นมาครั้งแรกโดย Procter & Gambleเป็นสารประกอบที่มีโครงสร้างโมเลกุลแตกต่างจากไฮโดรคิวโนน (HQ: Hydroquinone) เพียงเล็กน้อย แต่ระคายเคืองต่อผิวน้อยกว่า ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลเด็กซินซินนาติ (Cincinnati Children’s Hospital Medical Center) ใช้เพื่อลดความผิดปกติของเม็ดสีที่เข้มขึ้นจากแผลไฟไหม้, แผลผ่าตัด, สิว รวมไปถึงแผลจากการอักเสบเรื้อรังอื่นๆ dA ได้จากการสังเคราะห์ด้วยการเอา hydroxyl group ออกจาก glucose-side chain ของ Arbutin มีศักยภาพในการยับยั้งเอ็นไซม์ Tyrosinase ได้สูงกว่าทั้ง HQ และ Arbutin มาก และความปลอดภัยที่สูงเป็นมิตรกับผิว จึงได้มีการนำมาใช้ทั้งในเครื่องสำอาง เวชสำอางและในตัวยา เพื่อลดการสร้างเมลานิน (ที่มา : brecosmeticlab) 

PUNICA GRANATUM FRUIT EXTRACT (สารสกัดจากทับทิม)
 มีคุณสมบัติ ในการเป็น Antioxidant ช่วยให้ผิวเรียบเนียน

DL-Alpha Tocopheryl Acetate
เป็นอนุภัณฑ์ของวิตามินE ที่ถูกพัฒนาให้มีความเสถียร มากยิ่งขึ้นมีคุณสมบัติเป็นสาร Antioxidant และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวโดยมีผลต่อelastic fiber ในผิวชั้น dermis และconnective tissue collagen ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวลดเรือนรอยด่างดำ และบรรเทาการอักเสบที่เกิดกับผิวได้ 

Morus alba root extract (สารสกัดจากรากหม่อน )
มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ออกฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ tyrosinase ซึ่งเกี่ยวข้องในขบวนการสร้างเม็ดสีที่ผิวหนัง ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า รวมทั้ง ฝ้า กระ และจุดด่างดำให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด ป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ลดการอักเสบ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ  เผยผิวใหม่ที่สุขภาพดี

Lactobionic Acid (นมวัว)
เป็นส่วนประกอบหลักของ PHA: Polyhydroxy Acid เป็นนวัตกรรมรุ่นต่อมาของ AHA ซึ่งเป็นธรรมชาติและไม่เป็นอันตรายต่อผิว ช่วยในการ ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพออกไปอย่างอ่อนโยน ลดเลือนจุดด่างดำ รอยฝ้า รอยหมองคล้ำหรือแม้กระทั่งรอยดำจากแผลสิว

PORTULACA OLERACEA EXTRACT
เพิ่มอานุภาพการบำรุงผิวด้วย Portulaca Extract ซึ่งอุดมไปด้วย omega-3 and flavonoids อันมีคุณประโยชน์มหัศจรรย์เพื่อการดูแลผิวพรรณ มีประสิทธิภาพในการลดการอักเสบ บวมแดงของผิว (anti-inflammatory and anti-irritant properties.) ในการทดสอบทางคลินิค (Clinical studies) เมื่อใช้ในอัตราส่วนที่เหมาะสมสามารถยับยั้งความเติบโตที่ผิดปกติของเนื้อเยื่อได้ดี ลดอาการระคายเคืองของผิวที่อ่อนแอ ลดอาการคัน ยังเป็นแหล่งธรรมชาติที่อุดมไปด้วย vitamins A, C, and E และ co-enzyme Q10 เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอยและความเสื่อมของผิวหนังจากสภาพแวดล้อม

Alpha-Arbutin

เป็นสารที่สังเคราะห์ขึ้นมา และพบว่าสามารถไปหยุดกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เซลล์ผิวหนังได้ โดยไปยับยั้งเอ็นไซม์ Tyrosinase ซึ่งเอ็นไซม์นี้จะไปเปลี่ยนสาร Tyrosine และ Dopa ให้เป็นเมลานิน


Taraktogenos kurzii seed oil
สามารถฆ่าเชื้อและยังยั้งแบคทีเรีย บรรเทาอาการแพ้บวมแดง และผดผื่น

Lactococcus Ferment
อุดมด้วย Lactic acid จึงช่วยเร่งการผลัดเซลล์ ผิวเก่า กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ผลลัพธ์หลังการใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง พบว่าผิวคุณจะสดใสแลดูอ่อนเยาว์ แข็งแรง มีความยืดหยุ่น ผิวแข็งแรง เนียนเรียบ นุ่มชุ่มชื่น ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนและความมันส่วนเกิน พร้อมช่วยกระชับรูขุมขนให้เรียบเนียน 

Arbutin

เป็นสารสกัดที่ได้จากพืชหลายชนิด มีประสิทธิภาพสูงมากในการลดเลือนเมลานินที่เป็นต้นเหตุของฝ้า กระ และรอยหมองคล้ำด่างดำของผิวอย่างได้ผลดีเยี่ยม สามารถปรับผิวให้ขาวใสกระจ่างได้ในเวลาอันรวดเร็ว และสามารถยับยั้งเอมไซน์ Tyrosinase ที่เป็นสาเหตุของผิวคล้ำ ฝ้า จุดด่างดำ ได้อย่างดีเยี่ยม


CUCURBITA PEPO FRUIT EXTRACT (เมล็ดฟักทอง)
ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่อ่อนแอให้กลับมาดูแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย Cucurbitine มีคุณสมบัติลดการอักเสบ(minimizes the inflammatory) ชะลอการเกิดริ้วรอย เมื่อผิวหนังถูกทำร้ายจากอาการแพ้เครื่องสำอาง ยา สารต้องห้าม หรือรังสี UVจากแสงแดด จะทำหน้าที่ป้องกันผิวปลายประสาทเซลล์ผิวหนังจากการเปลี่ยนสภาพที่นำไปสู่การอักเสบ 

Ascorbic acid (วิตามินซี)
มีสรรพคุณลดอาการอักเสบ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนัง และยังช่วยลดการทำงานของเอนไซม์ที่ผลิตเม็ดสีผิว จึงช่วยในการลดริ้วรอย จุดด่างดำจากรอยแผลเป็น และรอยสิวต่างๆได้ นอกจากนี้ยังช่วยปรับสีผิวที่คล้ำจากแสงแดดให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น ช่วยสมานแผลสดและแผลไฟไหม้ให้หายเร็วขึ้น เนื่องจากวิตามินซีช่วยให้ร่ายกายซ่อมแซมและรักษาตัวเองโดยไปเสริมสร้างผนังเซลล์ ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง แผลจึงหายได้เร็วขึ้น และยังทำหน้าที่เข้าไปตัดการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase เพื่อไม่ให้ผลิตเมลานินทำให้ใบหน้าค่อยๆ ดูหน้าใสสว่างและสดใสขึ้น และช่วยดูแลแผลให้หายเร็วขึ้น มีคุณสมบัติเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ผิวทนต่อรังสี UV มากขึ้น วิตามินซีธรรมชาติ จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ อนุมูลอิสระเกิดขึ้นทุกเวลาในร่างกายและมีการออกซิไดส์เพิ่มขึ้นจากสิ่ง กระตุ้นภายนอก เช่น แสงแดด สารก่อมะเร็ง ควันบุหรี่ เป็นต้น วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ที่มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินอีถึง 3.7 เท่า วิตามินซีกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนชนิด I และชนิด III ซึ่งเป็นโครงสร้างหลักของชั้นเดอร์มิสเมื่อผิวมีคอลลาเจนสมบูรณ์การเกิดริ้ว รอยก็ลดลง ลดอาการแพ้ระคายเคือง – วิตามินซีเป็น Natural Antihistamine เป็นสารต่อต้านภูมิแพ้จากธรรมชาติช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ผิวของคุณ หน้าใส ​

Green tea extract (Camellia sinensis leaf extract) ใบชาเขียว
สารสกัดจากใบชาเขียวที่มีสารโพลีฟีนอล (Polyphenol) และ Epigallocatechin-3-Gallate (EGCG) เป็นสาระสำคัญที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระที่มีคุณภาพสูง ช่วยทำให้ผิวดูสดชื่นเรียบเนียน กระชับและป้องกันผิวจากมลภาวะ มีสารสำคัญคือ Polyphenols และ Methylxanthines ซึ่ง Polyphenols จะมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบได้ดี  นอกจากนี้ยังสามารถยับยั้งเอ็นไซม์คอลลาจีเนส ซึ่งเป็นตัวการสำคัญในการย่อยสลายคอลลาเจนส่วน Methylxanthines จะช่วยให้เส้นเลือดขยายตัวได้ดี และป้องกันการสะสมของไขมันในเซลล์ไขมันนอกจากนี้ Green tea ยังช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของรังสี UVB

Astaxanthin

เป็นสารในกลุ่มแซนโทรฟิลล์ / ตระกูลแคโรทีนอยด์ (Xanthophyll group / Carotenoid family) เป็นสารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีเยี่ยม ทำให้เกิดความงามของผิวพรรณจากภายใน ลดอาการผิวแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้น ลดอาการผิวหนังหยาบกร้านรวมถึงลดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นได้


HORSETAIL (หญ้าหางม้า)
 ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่อ่อนแอให้กลับมามีสุขภาพดีและแข็งแรง เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลบเลือนริ้วรอยบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี

Centella asiatica extract (ใบบัวบก )
ทำให้ผิวหนังเต่งตึงและมีความยืดหยุ่นขึ้น ตลอดจนช่วยป้องกันการเกิดแผลเป็น และพบว่าสารไกลโคไซด์ที่ได้จากใบบัวบกยังส่งผลในการช่วงเร่งการสร้างสารคอลลาเจนที่เป็นโครงสร้างของผิวหนึง มีผลเสริมความแข็งแรงของผิวหนัง เพิ่มปริมาณของสารต้านอนุมูลอิสระ

Zinc Amino Acid Chelate (Zn AAC)

Zinc Amino Acid Chelate เป็นการพัฒนา Zinc ให้มีรูปแบบที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น โดยผ่านกระบวนการ อะมิโน แอซิด คีเลชั่น (Amino Acid Chelation) ซึ่งเป็นกระยวนการรวม Zinc กับกรดอะมิโนเข้าด้วยกัน  ได้ Zinc ในรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Zinc AAC ซึ่งจะถูกดูดซึมได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องถูกทำให้แตกตัวก่อนทั้งยังไม่ถูก การขัดขวางการดูดซึมโดยสารอาหารหรือแร่ธาตูอื่นๆ  และไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร
 
Zinc AAC ช่วยในการสังเคราะห์ RNA และ DNA ซึ่งเป็นตัวควบคุมการสร้างเซลล์ การทำงานของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย และเป็นตัวนำถ่ายทอดพันธุกรรม
 
ช่วยชะลอความแก่  โดย Zinc AAC จะช่วยชะลอความแก่ตายของเซลล์ตามธรรมชาติให้ช้าลง 
 
ป้องกันสิว และผิวมัน คนที่เป็นสิว และผิวมันจะพบว่าความเข้มข้นของ Zinc ในเลือดต่ำกว่าปกติ
  
นอกจากนั้น Zinc AAC ยังช่วยเสริม ฤทธิ์ SOD อีกด้วย


LEPIDIUM SATIVUM SPROUT EXTRACT
ช่วยลดจุด่างดำที่เกิดจากแสงแดด ฝ้า กระที่เกิดจากริ้วรอยการอักเสบ ริ้วรอยจากสิว ช่วยให้จางลง ให้ผิวขาวกระจ่างใส

Acnacidol BG

เป็นสารสกัดจากนมผึ้ง Royal Jelly ,Sebacic acid และ Decanediol มีคุณสมบัติในการควบคุมการทำงานของการหลั่งน้ำมันของผิว ช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก และมีฤทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบได้


MALUS DOMESTICA FRUIT CELL CULTURE EXTRACT(สารสกัด แอปเปิ้ล)
ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า แล้วยังทำให้ใบหน้าคุณสดใสเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น ทังยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้า ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้น ลดความแห้งกร้าน และยังมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์หรือสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผิวกระชับตึงไม่แก่ก่อนวัย ลดการร่วงโรยของผิว

Papaya Extract (สัปปะรด)
ช่วยย่อยเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอก ทำให้ผิวนุ่มน่าสัมผัส ผิวไม่หยาบกร้าน
ช่วยให้พลังงานแก่เซลล์ และปกป้องเซลล์จากสารอนุมูลอิสระรอบข้าง รวมทั้งรังสี UV ในแสงแดด GP4G เป็นสารสกัดด้วยกระบวนการทางชีวภาพจากแพลงตอนทะเล (Artemia Salina) ซึ่งมีองค์ประกอบหลักคือ Diguanosine Tetraphosphate (GP4G) ซึ่งเป็นสารที่ให้พลังงานสูงแก่เซลล์ เนื่องจากมีพลังงานจากพันธะของหมู่ฟอสฟอรัส สามารถกระตุ้นเมตาบอลิซึมของเซลล์จากสภาวะเฉื่อย (aged cell) นอกจากนี้ GP4G ยังประกอบด้วย energetic messenger เช่น GPT, G-protein activator ที่ช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึมให้แก่เซลล์ด้วย
ปกติแล้วแพลงก์ตอนดังกล่าว  จะอาศัยอยู่ในทะเลลึกที่สภาพแวดล้อมค่อนข้างไม่เหมาะกับการอาศัยของสิ่งมีชีวิต 
อันเป็นผลมาจาก GP4G ที่มีอยู่ในตัวนั่นเอง  ทำให้แพลงตอนดังกล่าวมี่ความสามารถในการซ่อมแซมตัวเองจากความเสื่อมได้ดี
จึงมีการวิจัยเพื่อนำมาใช้ผลิตเครื่องสำอาง
เมื่อนำ GP4G ไปใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือในกระบนการผลิตเครื่องสำอางจะให้
คุณสมบัติ
-เพิ่มความแข็งแรง และความยืดหยุ่นให้แก่เซลล์ -ให้พลังงานแก่เซลล์ผิว
-กระตุ้นเมตาบอลิซึมของเซลล์ให้เพิ่มขึ้น
-ปกป้องและซ่อมแซม DNA
-ปกป้องเซลล์จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นมลภาวะ (alarmone concept) UV, Free Radical, Stress, DNAse, Hsp

Lipoamino acid
เป็น กรดอะมิโนที่สามารถยับยั้งแบคทีเรีย บรรเทาอาการอักเสบ และยับยั้งอาการคัน

ARGANIA SPINOSA KERNEL EXTRACT
สารประกอบสำคัญจาก Phytocell Tec จากอาร์กาน ซึ่งเติบโตในประเทศ โมร็อคโค ซึ่งสามารถซ่อมแซมตัวเองจากความเสื่อมและมลภาวะได้อย่างอัศจรรย์เซรั่มหน้าเด้ง ยกกระชับผิว ส่งตรงส่วนประกอบไปออกฤทธิ์ทำงานที่ชั้นผิวด้วยนวัตกรรมไลไปโซมช่วยนำพาสารที่ช่วยทำให้ผิวหน้าตึงกระชับ ลดเลือนริ้วรอย และความกระจ่างใส ได้อย่างตรงจุด
ผิวหน้าดูสว่างสดใสด้วย Malt Secret ริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์ (Expression Wrinkle) ดูลดเลือนอย่างเห็นได้ชัดเคล็ดลับยกกระชับใบหน้าด้วย Intensive Booster Serum มีริ้วรอยร่องลึก หรือผิวหน้าหย่อนคล้อยตรงไหน ให้ทาเซรั่มลงบริเวณนั้นแล้วทานวดเบาๆย้อนขึ้นด้านบนต้านแรงโน้มถ่วง วันละ 2 ครั้งเช้า-เย็น ผิวบริเวณนั้นจะยกกระชับขึ้นโดยไม่ต้องร้อยไหมหรือพึ่งศัลยกรรม

Magnolia grandiflora bark extract
สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันการเกิดปฏิกิริยา อ๊อกซิเดชั่น จากอนุมูลอิสระ และช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น 
ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวหนังสดชื่น เพิ่มความยืดหยุ่น ลดการ บวมแดง สมานผิว แตงกวายังช่วยทำให้ผิวหนังคงความเยาว์วัย มีความยืดหยุ่น และจากการที่แตงกวามีสารซิสทิน (cystin) เมทิโอนิน (methionin) และสารโพลีแซ็กคาไรด์ ที่ช่วยทำให้ผิวหนังสดชื่น

Hydrolyzed Collagen
เป็นคอลลาเจนรูปแบบที่ใช้สำหรับรับประทานเพื่อบำรุงข้อและเสริมสร้างคอลลา เจนให้แก่ร่างกาย ซึ่งเป็นฟอร์มที่ถูกดูดซึมได้ดีขึ้นช่วยให้ผิวหนังชุมชื่น กระชับ เรียบเนียน เปล่งปลั่ง และลดริ้วรอย 

Chamomile (Anthemis nobilis) flower ดอกคาโมมายด์
Chamomile เป็นพืชในตระกูล Asteraceae ที่มีถิ่นกำเนิดในยุโรป มันชอบแสงแดดและดินทราย มีคุณสมบัติในการลดการอักเสบ ช่วยลดการหลั่งของสาร histamineอันเป็นสาเหตุของอาการบวมแดงของผิวที่เกิดจากการระคายเคือง ปรับสภาพผิวให้นุ่มชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี 

WALTHERIA INDICA LEAF EXTRACT (สารสกัดจากใบวาลเทอร์เรีย อินดิก้า)
ช่วยยับยั้งกระบวนการทำงานของเอ็นไซม์
Tyrosinase ลดการทำงานของเซลล์ melanozytes และยังช่วยเร่งในการผลัดเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ที่อ่อนใส และช่วยเสริมการทำงานของวิตามินซีให้ทำงานได้ดีขึ้น  ทั้งยังปรับสีผิวที่คล้ำเสียและจุดด่างดำให้จางลงเผยผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใส เรียบเนียน อย่างเป็นธรรมชาติ

Glutathione (กลูต้าไทโอน)
เป็นโปรตีนทีประกอบด้วย กรดอะมิโน 3 ชนิด คือ L-glutamic acid, L-cysteine และ glycine ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น
ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม รักษาน้ำหล่อเลี้ยงที่ผิวไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
ร้านค้าออนไลน์ และ ขายของออนไลน์ โดย © 2006-2024 Vevo Systems Co., Ltd.